Vietnam Airlines Điểm đến thành công Giá rẻ mỗi ngày Điểm đến thành công Skyteam OneWorld

Myanmar – nơi thời gian lùi lại

Đến Myanmar, du khách sẽ được tham quan những ngôi chùa, mua sắm ở chợ cổ hoặc ngồi uống trà ăn kèm vá»›i bánh mứt. 

  Myanmar được mệnh danh là hòn ngọc thô bắt đầu tỏa sáng sau thời gian dài bị lãng quên. Đây là má»™t quốc gia cổ kính vá»›i những công trình kiến trúc tôn giáo vÄ© đại và thiên nhiên mang trong mình hÆ¡i thở má»™c mạc bởi chÆ°a chịu nhiều sá»± tác Ä‘á»™ng từ con người. 

  Ngoai-ra-khi-toi-day-chung-ta-con-rat-de

  Khi đến Myanmar, bạn dá»… dàng bắt gặp hình ảnh thầy tu ngồi tụng kinh hàng giờ hay nhiều gia đình ngồi cầu an. 

  Đất nước linh thiêng của Phật Giáo

  Nhiều du khách Æ°u ái ví Myanmar nhÆ° “đất nÆ°á»›c của những ngôi chùa”. Phật giáo là quốc đạo của Myanmar, nên các ngôi chùa xuất hiện dày đặc trong nhiều thành phố. Người dân ở đây má»™t lòng thờ Phật, luôn phát tâm công đức cho chùa chiền. Bởi thế mọi ngôi chùa luôn có những tấm bia, bảng ghi nhận công đức của các Phật tá»­ khắp nÆ¡i trên thế giá»›i. 

  Khi tá»›i đây, bạn dá»… dàng bắt gặp hình ảnh các thầy tu ngồi tụng kinh hàng giờ hoặc những gia đình ngồi cầu an. Nhiều du khách đến chùa và ngồi xuống để quan sát truyền thống thờ cúng. Chùa cho phép mang theo đồ ăn nhẹ và thức uống. Tuy nhiên, má»™t Ä‘iều lÆ°u ý nhỏ là bạn phải bỏ giày dép, tất ở ngoài khi vào chùa.

  Mua sắm tại chợ Bogyoke Aung San

  Đây là khu chợ lâu đời được xây dá»±ng từ năm 1926, nằm ở trung tâm Yangon. Chợ được biết đến bởi kiểu kiến trúc thuá»™c địa vá»›i những con đường lát sỏi bên trong. Đây là má»™t Ä‘iểm đến hấp dẫn khách du lịch bởi các món đồ cổ, thủ công mỹ nghệ, trang sức, phòng trÆ°ng bày nghệ thuật hoặc cá»­a hàng quần áo... Khu chợ đặc biệt nổi tiếng vá»›i đá quý và mặt ngọc. Kiến trúc Ä‘á»™c đáo của chợ đã Ä‘Æ°a nó vào danh sách di sản của thành phố Yangon. 

  Uống trà ăn bánh mứt

  Những quán trà ở Myanmar mang nét đặc trưng của các dân tộc thiểu số. Khi vào đây, bạn sẽ tìm thấy món ăn quen thuộc ở Nam Á như cà ri với bánh mì thường hoặc rán giòn. Thậm chí, nhiều người còn ăn bánh mì với món tráng miệng. Uống trà và thưởng thức bánh, thêm chút mứt có vị ngọt hoặc chua cay thanh thanh là một nét đặc sắc trong văn hoá ẩm thực của người Myanmar.

  Người dân ở đây còn uống trà vá»›i đồ ngọt làm từ những nguyên liệu nhÆ° dừa sợi, nÆ°á»›c cốt dừa, bá»™t gạo, hoa quả... và không quá nhiều đường. Đồ ngọt tại Myanmar không được dùng nhÆ° món tráng miệng mà trở thành má»™t bữa ăn nhẹ vào buổi sáng và buổi chiều.  


  Mặc đồ truyền thống mỗi ngày

  Đối với nhiều quốc gia trên thế giới, trang phục truyền thống thường chỉ được mặc vào ngày lễ, tết. Nhưng với người dân Myanmar, họ mặc trang phục truyền thống hàng ngày.

  Trang phục truyền thống của nam giá»›i là Longchy (má»™t loại quần và rông may kín quần vào chính giữa) kết hợp hài hòa vá»›i áo sÆ¡ mi hoặc áo Taipon (áo truyền thống). Còn trang phục dành cho nữ giá»›i là Thummy, gần giống vá»›i váy Lào hoặc Thái.

  Người dân Myanmar không cầu kỳ trong cách ăn mặc cũng như cuộc sống hàng ngày. Phụ nữ Myanmar rất ít trang điểm, mà chỉ dùng bột chống nắng thanakha.

  Hồng Giang  nguồn : vnexpress.net 

  Quý khách muốn đặt/mua vé vui lòng LH hotline :043.9878053 của đại lý vé máy bay An Bình để được tÆ° vấn và nhận Ä‘Æ°Æ¡c nhiều Æ°u đãi hấp dẫn