Vietnam Airlines Điểm đến thành công Giá rẻ mỗi ngày Điểm đến thành công Skyteam OneWorld

Kinh nghiệm “săn” vé giá rẻ

Gần đây, các hãng hàng không liên tục tung ra nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn: Air Asia thực hiện chương trình 10 Awesome Years! nhân kỷ niệm 10 năm khai thác dịch vụ bay giá rẻ của hãng với giá rẻ nhất chỉ 6 USD, VietJet Air bán trực tuyến 2.000 vé máy bay với giá 10.000 đồng, Jetstar Pacific với chương trình “Khuyến mãi cuối năm của Jetstar!” áp dụng cho các đường bay giữa TP.HCM và Hà Nội, Hải Phòng, Vinh với mức 650.000 đồng/chặng...

Làm sao để mua được vé giá rẻ? Một số kinh nghiệm để các bạn tham khảo:

Chuẩn bị

Để đặt vé, bạn nên chuẩn bị trước một số việc:

- Làm thẻ thanh toán quốc tế. Một số loại thẻ thanh toán quốc tế phổ biến thường được các hãng hàng không chấp nhận là Visa, Master Card... Thông thường có hai loại thẻ tín dụng (credit card) và thẻ ghi nợ (debit card). Mỗi thẻ có những quy định riêng, bạn có thể liên hệ các ngân hàng để tìm hiểu thêm quy định và cách làm thẻ.

- Đăng ký tài khoản thành viên trên website các hãng hàng không giá rẻ sẽ giúp bạn chủ động và tiết kiệm thời gian khi đặt vé. Một số hãng hàng không giá rẻ: Tiger Airways, Jetstar, Air Asia, VietJet Air, Lion Air, Cebu Pacific...

Cập nhật thông tin khuyến mãi

Để cập nhật thông tin khuyến mãi của các hãng hàng không, bạn có thể đăng ký nhận tin qua email (newsletter) hoặc thường xuyên truy cập website các hãng hàng không.

Đặt vé

- Nếu đi vào dịp không có khuyến mãi, để có được giá tốt nhất bạn có thể sử dụng các website Dohop.com, Expedia.com, Kayak.com, Orbitz.com... để so sánh giá. Các website này sẽ liệt kê các hãng hàng không bay tuyến khách muốn đi, chặng bay, giờ bay, giá..., từ đó bạn sẽ lựa chọn vé tốt nhất phù hợp nhu cầu của mình.

- Đặt và xuất vé sớm: việc này sẽ giúp bạn không phải chịu những khoản phí tăng sau của các hãng.

- Bay nhiều chặng thay vì bay thẳng để tiết kiệm chi phí. Một số chặng bay rất hiếm khi có giá rẻ, hoặc chưa có hãng hàng không giá rẻ nào khai thác. Vì vậy việc bay nhiều chặng cũng là cách để có được giá rẻ, tiết kiệm kinh phí. Ví dụ: từ TP.HCM bay đi Yangon (Myanmar), bạn có thể chọn bay hai chặng: từ TP.HCM sang Bangkok, rồi bay tiếp từ Bangkok sang Yangon.

- Thường các hãng hàng không chỉ chấp nhận đặt trực tuyến trong những dịp khuyến mãi lớn nên website đôi khi bị quá tải. Vì vậy cần:

* Đăng nhập tài khoản thành viên trước thời điểm cho đặt vé khuyến mãi để không mất thời gian khai báo khi đặt vé.

* Tài khoản thẻ thanh toán quốc tế phải có tiền.

* Kiên nhẫn chờ đợi.