Vietnam Airlines Điểm đến thành công Giá rẻ mỗi ngày Điểm đến thành công Skyteam OneWorld

Kinh nghiệm mua sắm khi du lịch Thái Lan

Mọi người đều biết Thái Lan là má»™t trong những thiên đường mua sắm. Khách du lịch đến Thái đều sắp việc mua sắm thành mục chính trong kế hoạch chuyến Ä‘i. Mọi nÆ¡i đều có vô số mặt hàng đẹp và chất lượng. Áo quần, đồ gia dụng, tranh, đồ gá»—, túi xách, giày, nữ trang kéo dài vô tận danh sách các món hàng thú vị. Tuy nhiên có nhiều Ä‘iều cần chú ý khi mua hàng ở Thái Lan. 

Hầu hết giờ cửa của các hàng và siêu thị ở Thái Lan đều khá muộn.

Mua sắm 


Hầu hết các cửa hàng và siêu thị ở Thái Lan chỉ mở cửa từ khoảng 10 – 10 giờ 30 phút sáng (một số ít mở cửa từ 9 giờ 30 phút).

Mua sắm ở Thái Lan rất thú vị tuy nhiên bạn nên Ä‘i má»™t vòng các cá»­a hàng xung quanh để so sánh giá cả - đặc biệt, khi mua đá quý và đồ trang sức.Dù ở đâu cÅ©ng có niêm yết giá, nhÆ°ng bạn nên trả giá. Bạn có thể đạt được mức giá để mua thấp hÆ¡n từ 10 – 40% so vá»›i giá chào ban đầu. 

Mua hàng nên lấy biên lai và kiểm tra kỹ trÆ°á»›c khi rời cá»­a hàng. Những cá»­a hàng có uy tín sẽ viết thỏa thuận đồng ý hoàn lại nguyên tiền cho bất cứ mặt hàng nào được trả trong vòng 90 ngày. Nếu nÆ¡i nào từ chối việc này thì bạn nên mua hàng ở nÆ¡i khác. 

Người Thái đánh giá cao tác phong lịch sá»± và khiếu hài hÆ°á»›c. Vá»›i sá»± kiên nhẫn và má»™t nụ cười cởi mở, bạn có thể mua được hàng giá rẻ. Người bán hàng ở Thái Lan đều nói tiếng Anh khá tốt. Không khí mua bán ở đây cởi mở, không có tình trạng nài ép, lôi kéo, tranh giành khách. Bạn cứ thoải mái trả giá và chọn lá»±a cho đến khi Æ°ng ý.  

Mua sắm trên 3.000 Baht, du khách sẽ được các cửa hàng làm cho thẻ mua hàng VIP - được giảm 5% trên mỗi hóa đơn mua hàng trong thời gian 2 năm.


Mua hàng ở Thái có thể được hoàn thuế giá trị gia tăng VAT tại các sân bay quốc tế.

Hoàn thuế

Mua hàng ở Thái có thể được hoàn thuế giá trị gia tăng VAT tại các sân bay quốc tế ở Bangkok, Chiang Mai, Hat Yai và Phuket khi mua hàng trị giá tối thiểu 5.000 Baht trong má»™t ngày (tổng số tiền có thể gá»™p từ nhiều hóa Ä‘Æ¡n trong ngày). 

Khi mua hàng nên đề nghị cá»­a hàng xuất mẫu hoàn thế VAT khi mua hàng. Nếu ở cá»­a hàng tổng hợp, khách cần lấy biên nhận đến quầy VAT để hoàn thuế. 

Biên nhận phải được tính giảm thuế trong ngày mua hàng. Khi rời Thái Lan, du khách cần phải đóng mộc mẫu hoàn thuế tại điểm kiểm tra VAT của hải quan trước khi lên máy bay. Hàng hóa đã kê khai hoàn thuế VAT nhân viên hải quan xem trước khi nhận mộc mẫu hoàn thuế. Khi đi qua điểm kiểm tra hộ chiếu, du khách sẽ được các viên chức hải quan Thái Lan xử lý mẫu và hoàn tiền thuế VAT.

Địa chỉ mua sắm khi du lịch Thái Lan

Thái Lan là một địa chỉ tuyệt vời để mua sắm. Dưới đây là vài địa điểm mua sắm nổi tiếng tại Thái Lan cũng như vài lưu ý khi mua sắm tại đây.- Central Chidlom


Nằm trong hệ thống Central Group, Central Chidlom là má»™t trung tâm mua sắm lá»›n tại thủ đô Băng Cốc. Bắt đầu mở cá»­a từ năm 1973, đến nay Central Chidlom đã xây dá»±ng được hình ảnh môt trung tâm mua sắm hiện đại, vá»›i rất nhiều mặt hàng từ bình thường đến cao cấp, đầy đủ các chủng loại từ quần áo vải vóc, cho đến đồ trang sức, hàng tiêu dùng và các loại đồ Ä‘iện tá»­.... cùng vá»›i những khu vui chÆ¡i giải trí phục vụ đầy đủ nhất những yêu cầu của khách thăm quan mua sắm tại đây 

- Central World Plaza

Sau vài năm gia nhập vào hệ thống Central Group, Central World Plaza đã phát triển thành má»™t trong những trung tâm mua sắm lá»›n vào loại bậc nhất tại Thái Lan. Vá»›i hÆ¡n 500 quầy hàng, các khu bán hàng chuyên biệt, 50 nhà hàng, 21 rạp chiếu phim, sân bowling và khu vui chÆ¡i giải trí cho trẻ em và 2 khu mua sắm lá»›n,  1 siêu thị lá»›n nhất Châu Á, tại đây,  bạn có thể tìm mua mọi thứ, vá»›i đầy đủ các thÆ°Æ¡ng hiệu nổi tiếng thế giá»›i  nhÆ° Rolex, Adidas, Calvin Klein, Liz... Du khách khi đến vá»›i Thái Lan không thể bỏ qua Central World Plaza cho thú vui mua sắm.

- Siam Paragon

Với chi phí xây dựng hơn 350 triệu USD, Siam Paragon là một khu mua sắm rộng nhất, gian hàng shopping to nhất, tổ hợp cinema vĩ đại nhất và được xem là thiên đường mua sắm tại Bangkok. Có mặt đầy đủ tất cả những thương hiệu nổi tiếng nhất thế giới nhưng Siam Paragon không phải là nơi chỉ dành cho tầng lớp thượng lưu bởi nơi đây có rất nhiều chủng loại hàng hóa phù hợp với túi tiền bình dân. Ngoài ra nơi đây còn có tổ hợp giải trí tham quan khổng lồ, hệ thống nhà hàng, bar.... Phục vụ đầy đủ nhu cầu của khách du lịch.

- Charn Issara

Charn Issara cũng là một địa điểm mua sắm nổi tiếng tại Bangkok. Với đa dạng các chủng loại hàng hóa phục vụ cho nhu cầu từ cao cấp cho đến bình dân, nơi đây là lựa chọn mua sắm của rất nhiều người dân Thái Lan cũng nhưng là du khách đến Băng Cốc. Các mặt hàng nổi tiếng tại Charn Issara gồm quần áo, các mặt hàng thời trang, mĩ phẩm và hàng tiêu dùng cao cấp.

- Cửa hàng miễn thuế Power

Đến Thái Lan, bạn không nên bỏ qua các cửa hàng miễn thuế King Power. Chẳng những là nơi bán hàng miễn thuế nhiều chủng loại hàng hoá tiêu dùng và thời trang, King Power còn thường xuyên tổ chức những chương trình khuyến mãi, xổ số rất hấp dẫn. Có thể nói rằng cửa hàng miễn thuế King Power là một trong những điểm mua sắm thu hút du khách bậc nhất tại Thái Lan.

- Maboonklong MBK

Maboonklong là một trong những siêu thị, trung tâm mua sắm lớn và nổi tiếng tại Thái Lan, một điểm đến thường xuyên cho những người "nghiện" shopping. Nơi đây có rất nhiều chủng loại hàng hoá độc đáo, đặc sắc với giá cả phải chăng cộng với thái độ vui vẻ, niềm nở, tận tình của những người bán hàng khiến ai bước ra từ đây đều không khỏi nở nụ cười hài lòng.

- Chợ Pratunam

Chợ Pratunam là một trong những chợ lớn của Băng Cốc, tập trung vào mặt hàng vải vóc quần áo. Đến đây du khách như lạc vào thế giới đầy sắc màu của các mặt hàng quần áo, dệt may. Giá cả nơi đây cũng khá rẻ so với ở Việt Nam, và nếu bạn mua càng nhiều thì giá càng rẻ. Đến Thái Lan, nếu bạn muốn mua một vài bộ quần áo hay vải vóc, thì chợ Pratunam là một địa điểm không thể bỏ qua.

- Quà lưu niệm tại Thái Lan

Thái Lan nổi tiếng là xứ sở du lịch có các loại hàng hóa, quà lưu niệm với giá rẻ. Do đó việc chọn mua vài món quà cho người thân, bạn bè khá dễ dàng khi bạn đến đất nước này.

Tại đây, các bạn có thể chọn mua các loại quần áo, giày dép, hoặc các mặc hàng trang sức, mỹ phẩm và gia dụng. Đồ lưu niệm thủ công ở Thái cũng rất độc đáo và giá cũng không cao lắm.

LÆ°u ý: Các trung tâm mua sắm lá»›n ở Băng Cốc nằm khá gần nhau, bạn có thể Ä‘i bằng taxi hoặc tàu Ä‘iện thăm nhiều nÆ¡i để tìm được món quà hợp lý nhất.

Thu Huyền 
YeuDuLich.vn 
Nguồn: Tổng Hợp