Vietnam Airlines Điểm đến thành công Giá rẻ mỗi ngày Điểm đến thành công Skyteam OneWorld

Kinh nghiệm du lịch Châu Âu: đề phòng những chiêu lừa đảo

Châu Âu là địa Ä‘iểm du lịch ít xảy ra bạo lá»±c, nhÆ°ng lại là thiên đường cho các dạng lừa đảo du khách hết sức tinh vi. DÆ°á»›i đây là má»™t số mánh lừa đảo thông dụng, cả cÅ© lẫn má»›i mà những ai có dá»± định du lịch Châu Âu nên chú ý để tránh bị vào tròng. Nhân viên bán hàng và chiếc thẻ tín dụng 

Những kẻ lừa đảo thông minh ngày nay thường tận dụng lợi thế của các loại công nghệ má»›i. Bạn nên cẩn thận khi nhân viên thu ngân ở cá»­a hàng lÆ°u niệm nói chuyện liên tục qua Ä‘iện thoại trong khi tính tiền các món đồ mà bạn vừa mua. Người nhân viên bán hàng không chân thật đó có thể đã sá»­ dụng chức năng chụp ảnh trên Ä‘iện thoại để chụp lại số thẻ tín dụng của các khách hàng. 

Lời cảnh báo dành cho những người đi du lịch: bạn sẽ phải trả giá nếu như quá phụ thuộc vào thẻ tín dụng. Hãy rút tiền từ các máy ATM và trả tiền mặt cho hầu hết các mặt hàng mà bạn mua bằng loại tiền tệ trong khu vực.
 
Cướp giật ở Roma

Khi bạn Ä‘ang Ä‘i tản bá»™ trong má»™t hẻm nhỏ ở Roma, má»™t người dân địa phÆ°Æ¡ng vá»— vai bạn và chỉ lên bãi phân chim dính trên áo khoác của bạn. Trong khi người đó giúp bạn lau vết phân chim má»™t cách hết sức nhiệt tình thì đồng bọn của hắn sẽ giật ba lô của bạn và chạy mất hút. 

Hãy cảnh giác với những tiếp xúc gần hoặc va chạm ở nơi đông người, đặc biệt là các khu du lịch. Nếu bạn cảnh giác và hiểu biết, bạn có thể tránh được hầu hết các rắc rối.
 
Hãy cẩn thận vá»›i những người bạn “chá»›p nhoáng”. 

Trên đường du lịch, nếu có người thường xuất hiện trong lốt má»™t người lịch lãm, nói chuyện có duyên. Anh ta bắt đầu trò chuyện rôm rả vá»›i bạn, làm cho bạn có cảm giác đã kết được má»™t người bạn thân thiện trên đất khách. 

Tuy nhiên, thẻ tín dụng của người bạn mới này lại đột nhiên không sử dụng được và quay ra hỏi liệu bạn có thể giúp anh ta trả tiền xăng xe hay không. Tất nhiên, kẻ lửa đảo sẽ biến mất cùng chiếc thẻ tín dụng và sau đó, bạn mới phát hiện ra rằng mình đã trả một cái giá quá đắt.


 Äá»«ng mua bất kỳ thứ gì bị rÆ¡i trên phố 

Đây là một mánh lừa đánh vào lòng tham và sự cả tin của du khách. Một người trông có vẻ tốt bụng và vô tư nhặt một chiếc nhẫn trên đất ngay trước mặt bạn và hỏi liệu có phải bạn đánh rơi nó. Khi bạn nói không phải, người đó sẽ kiểm tra chiếc nhẫn một cách kỹ lưỡng và làm một vài động tác chứng minh chiếc nhẫn được chế tác từ vàng nguyên chất. Anh ta đề nghị bán cho bạn chiếc nhẫn với giá hời, tuy nhiên lại là một mức giá cao hơn nhiều giá anh ta mua trước khi cố tình đánh rơi ngay trước mũi bạn.
 


Xảo thuật ở Paris

Xảo thuật của bọn móc túi Paris là canh ngay các tuyến Metro đông người chen lấn, thường Ä‘i 2 và 3 người, chen lấn. Má»™t tên giả vờ dẫm lên giày của bạn, rồi nhanh nhẹn cúi xuống rất lịch sá»± " I am sorry Sir!" và lấy tay phủi vết dÆ¡ trên giày. 

Nếu bạn lúng túng trước hành động "nhẹ như lông hồng, dẫm nhau trong lúc chen lấn ở chỗ đông người như Metro là bình thường..., mà sao đối tác lịch sự quá, Paris men sao lại cúi gập trước 1 người Châu Á vậy..." thì lúc đó bóp của bạn đã không cánh mà bay bởi bàn tay điêu luyện của tên thứ 2 cạnh bạn!

Và Người bán dạo trên phố 

Một tình huống thường gặp khác là một người bán dạo trên phố ở Paris tiếp cận bạn và nhờ bạn làm người mẫu giúp anh ta làm một cuộc trình diễn. Sau đó, người này bắt đầu làm một chiếc vòng khóa tình bạn ngay trên tay bạn. Sau khi làm xong, anh ta sẽ yêu cầu bạn trả tiền cho tiếc vòng vừa làm riêng cho bạn. Và bởi bạn không thể tự tháo chiếc vòng một cách dễ dàng ngay tại đó, bạn đành phải miễn cưỡng móc hầu bao cho kẻ lừa đảo.

Đừng tham gia vào cái gì không liên quan đến mình 

Má»™t lời khuyên chân thành nữa dành cho những du khách tốt bụng: Nếu bạn không làm hỏng cái gì thì đừng cố sá»­a nó. 

Bạn đang tham quan cung điện Buckingham và ai đó tiến lại gần với một chiếc máy ảnh và nhờ chụp một vài bức hình. Tuy nhiên, chiếc máy ảnh có vẻ không hoạt động. Khi bạn đưa trả lại, “du khách” nọ trượt tay và làm rơi chiếc máy xuống đất, vỡ rời từng mảnh. Người này sau đó sẽ “ăn vạ”, đòi bạn trả tiền sửa hoặc móc ví khi bạn cúi xuống nhặt chiếc máy bị vỡ. Vì thế, nếu bạn đánh hơi thấy có dấu hiệu của dạng lừa đảo này, hãy nhanh chóng rời khỏi đó.

 
Điều quan trọng là bạn phải luôn ghi nhớ rằng Châu Âu không phải là một nơi nguy hiểm, nhưng lại là mảnh đất màu mỡ của những “nghệ sĩ lừa đảo”. Vì thế khi đi du lịch Châu Âu, tốt nhất là nên để những thứ giá trị ở nhà và đeo túi chắc chắn khi đi dạo phố.

YeuDuLich.vn 
Nguồn: Tổng Hợp