Vietnam Airlines Điểm đến thành công Giá rẻ mỗi ngày Điểm đến thành công Skyteam OneWorld

Kinh nghiệm du lịch Seoul – Hàn Quốc

Chỉ trú chân ở Seoul thì có thể là má»™t lời khuyên lạ lùng, bởi nhiều người nghÄ© rằng Seoul là má»™t đại dÆ°Æ¡ng cao ốc chọc trời và nhà cá»­a và những gian hàng mua sắm, đông nghịt người và thường bị tắc nghẽn giao thông, nhÆ°ng không phải vậy: Seoul là má»™t thành phố lá»›n và có nhiều Ä‘iều để nói hÆ¡n nữa! Những kinh nghiệm nhỏ dÆ°á»›i đây của chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn có má»™t chuyến du lịch Seoul thuận lợi và đáng nhá»› 


Visa, hộ chiếu

Đi du lịch Hàn quốc cái khó nhất là thủ tục xin visa vô cùng lằng nhằng. Nếu du lịch tá»± túc, bạn phải chứng minh tài chính, nhân thân, nghề nghiệp vì vậy lời khuyên cho bạn là đăng ký qua má»™t công ty du lịch. 

Tuy nhiên theo kinh nghiệm của những người đã đến Hàn Quốc thì: “Hãy thực hiện một chuyến du lịch riêng ở thành phố này!" Nếu bạn có thể nói tiếng Anh thì bạn chẳng phải lo vấn đề gì cả! Đừng ngần ngại. Ở Seoul, bạn có thể gặp được nhiều người trẻ tuổi nói tiếng Anh rất lưu loát.

Tiền tệ:

Đơn vị tiền tệ Hàn Quốc là đồng Won, gồm những tờ giấy bạc 1000 won, 5000 won, 10.000 won, và những đồng tiền xu 10, 50, 100 và 500 won.

Hầu hết các ngân hàng đều mở cửa từ 9h30 tới 16h30, từ thứ hai tới thứ sáu. Máy rút tiền tự động thì hoạt động 24h một ngày. Hầu hết các cửa hàng, khách sạn, nhà hàng lớn ở Hàn Quốc đều chấp nhận thẻ tín dụng quốc tế với số tiền lớn. Tuy nhiên, bạn nên mang theo tiền mặt, vì có nhiều cơ quan hay cửa hàng nhỏ hơn không trang bị công cụ thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Khí hậu

Cũng giống như phần lớn các vùng khác ở Hàn Quốc, Seoul có khí hậu ôn hòa. Mùa hè bình thường khí hậu nóng và ẩm, với mùa mưa kéo dài từ tháng 6 đến tháng 9. Tháng 8, tháng nóng nhất trong năm, có nhiệt độ trung bình từ 22 °C đến 30 °C và cũng có thể nóng hơn. Mùa đông thường rất lạnh từ -10 °C đến 1 °C, mùa đông bình thường thì khô hơn rất nhiều so với mùa hè.

Bình thường trong một năm ở Seoul có khoảng 28 ngày là có tuyết.

Đi lại


Ở Seoul, mạng tàu Ä‘iện ngầm dày đặc , nối kết hầu hết các Ä‘iểm đến trong khu vá»±c trung tâm Seoul  nên Ä‘i lại rất tiện lợi, giá lại rẻ, tÆ°Æ¡ng Ä‘Æ°Æ¡ng xe buýt, mà transfer bao nhiêu lần cÅ©ng được. Tuy nhiên cÅ©ng có má»™t số Ä‘iểm khó khăn đó là má»™t vài tàu chỉ có thông báo tiếng Hàn và hệ thống mua vé Ä‘iện tá»­. Để mua được vé tàu bạn cần phải sá»­ dụng máy thanh toán tiền tá»± Ä‘á»™ng, Ä‘Æ°a tiền giấy và xu vào máy. Máy có há»— trợ tiếng Anh và 2 lá»±a chọn, má»™t là chọn theo tên ga đến hoặc chỉ Ä‘iểm đến trên bản đồ sau đó trả tiền.

Ở Seoul, xe buýt chạy trên các đường phố chính của thành phố, xe buýt sân bay đưa đón hành khách giữa Sân bay quốc tế Incheon và các trung tâm đô thị, các khu ngoại ô khác trong thành phố, còn xe buýt tốc hành đưa đón khách đi lại giữa các thành phố chính và các vùng trong cả nước.

Tắc-xi đóng vai trò quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu Ä‘i lại ở Seoul và được chia làm 2 loại: tắc-xi thường và tắc-xi hạng sang. Giá vé của tắc-xi hạng sang cao hÆ¡n nhÆ°ng bù lại nó có dịch vụ tốt hÆ¡n. Cả xe tắc-xi thường và hạng sang đều cung cấp dịch vụ phiên dịch vá»›i 3 thứ tiếng Anh, Nhật và Trung Quốc thông qua việc kết nối Ä‘iện thoại di Ä‘á»™ng, nên bạn có thể hòan toàn yên tâm khi Ä‘i taxi ở Seol.  

Ăn Gì?

Một trong những thứ không thể bỏ qua khi đến Seoul là thưởng thức các món ăn. Với 15 USD, bạn có thể thưởng thức các món quen thuộc của xứ Hàn như japchae (miến trộn thịt bò và rau), doenjang jjigae (món hầm với pa-tê, đậu, tàu hũ và rau hoặc thịt), sengsun ya-chae jeon (cá chiên với rau) hay món kalbi (thịt bò ướp gia vị nướng trên lưới sắt) tại nhà hàng Baedongbaji ở khu Samcheong-dong...

Mua sắm

Sang Hàn Quốc, đặc biệt là đến Seoul, khách du lịch thường hay mua sâm, linh chi, quần áo, mỹ phẩm. Ngoài ra những món quà nhỏ xinh xắn làm bằng tay, những vật dụng dùng để trang trí cũng rất ý nghĩa.

Quần áo bạn có thể mua ở khu Muyngdong, chợ Dongdaemoon (khu Doota, Miglore). Áo phông từ 10,000won trở lên (tương đương 10USD), áo sơ mi, váy khoảng 30,000won trở lên (30USD).

Mỹ phẩm bình dân (The Face Shop, Red Gingseng, The skin Food...) hoặc mỹ phẩm cao cấp (Ohui, Coreana...) ở đâu cũng có bán. Bạn có thể yên tâm về giá vì sẽ rẻ hơn ở Việt Nam nhiều.

Hãy dạo qua siêu thị Lotte đặc biệt là ở khu Lotte world, các bạn sẽ thấy rất nhiều mặt hàng có thể mua sắm từ chăn điện Hàn Quốc cho đến Sâm tươi được bán rẻ bất ngờ và bày như rau quả ngoài chợ.

Bạn đừng trông đợi gì ở hàng miễn thuế - Duty Free ở sân bay vì rất là đắt đỏ.

Đi Đâu?

- Để ngắm cảnh trong thành phố  Seoul, các bạn có thể Ä‘i vào các cung Ä‘iện. Ở Seoul có nhiều cung Ä‘iện,  tuy nhiên nếu không có nhiều thời gian, bạn chỉ cần Ä‘i 2 cung Ä‘iện chính là Changdeokgung - Đông cung (có má»™t khu vườn rất đẹp bên cạnh) và Gyeongheegung - Tây cung (có hệ thống kiến trúc hoành tráng do được tôn tạo lại). Vá»›i việc thăm 2 cùng này thì Ä‘i đâu bạn cÅ©ng thấy kiến trúc kiểu nhÆ° thế.

- Các Ä‘iểm vui chÆ¡i khác thì có khu Everland, Lotte world, nếu bạn có nhiều thời gian thì nên Ä‘i Everland, còn ít hÆ¡n thì Ä‘i Lotte World bởi vì nếu Ä‘i Everland thì mất hÆ¡n 2 tiếng ra ngoài thành phố, còn Lotte World nằm ngay trong Seoul. Cả 2 Ä‘iểm đều có coupons -  phiếu giảm giá cho khách nÆ°á»›c ngoài (khác vá»›i VN nhiều Ä‘iểm du lịch khách nÆ°á»›c ngoài được giảm giá khá nhiều so vá»›i khách trong nÆ°á»›c), để có coupons này bạn vào website hoặc lấyt các bản đồ ở khách sạn hoặc sân bay sẽ có. 

Do các trò chơi mất thời gian xếp hàng nên người ta thiết lập một hệ thống gọi là “magic pass”, bạn có thể chọn các trò có máy cấp thẻ Magic pass để lấy phiếu hẹn, khi có phiếu hẹn bạn quay lại đúng giờ sẽ được qua xếp hàng để vào chơi luôn, nhớ là thời gian giữa 2 lần cấp thẻ khá lâu nên chọn trò nào thực sự hấp dẫn để lấy thể Magic Pass.


- Bạn có thể lên tháp truyền hình Seoul và qua khu vườn thú Seoul Grand Park là vườn thú có quy mô và Ä‘a dạng về chủng loại Ä‘á»™ng thá»±c vật, quang cảnh cÅ©ng rất đẹp và lãng mạn, bạn có thể mất cả ngày má»›i Ä‘i thăm quan hết nhÆ°ng đây thá»±c sá»± là Ä‘iểm đáng ghé thăm. 

- Ngoài ra bạn có thể nghĩ đến việc đi chơi ở một số nơi có phong cảnh thiên nhiên đẹp như đảo Nami. Đảo được thiết kế khá đẹp với các hàng cây, lối đi, sông nước rất lãng mạn, nhiều người Hàn qua đây để chụp ảnh cưới.

- Tắm hơi là đặc điểm khá đặc biệt của người Hàn, người ta đến đây tắm hơi xong rồi ngủ lại luôn. Bạn hãy thử một lần ngủ kiểu Hàn Quốc này xem sao.

YeuDuLich.vn 
Nguồn: Tổng Hợp