Vietnam Airlines Điểm đến thành công Giá rẻ mỗi ngày Điểm đến thành công Skyteam OneWorld

Honda bắt đầu sản xuất máy bay vào năm 2013

Hãng này dự kiến sẽ giành ít nhất 25% thị phần máy bay thương mại cỡ nhỏ sau khi công bố chiếc đầu tiên.

Honda sẽ trở thành hãng ô tô duy nhất trên thế giá»›i tá»± sản xuất máy bay. Động cÆ¡ máy bay được sản xuất bởi liên doanh giữa Honda và General Electric. Hãng này dá»± kiến sẽ giành ít nhất 25% thị phần máy bay thÆ°Æ¡ng mại cỡ nhỏ sau khi công bố chiếc đầu tiên vào năm 2013.
Hãng này đang xếp thứ 3 thế giới về xe ô tô và đứng đầu về sản xuất xe máy cũng như động cơ. Honda đang trong giai đoạn cuối cùng chờ đợi chiếc máy bay HondaJet giá 4,5 triệu USD của hãng được chứng nhận đạt chuẩn. Hãng có kế hoạch sản xuất với tốc độ khoảng 80 chiếc máy bay mỗi năm trong nửa đầu 2013.
Honda Aircraft dự kiến sẽ bắt đầu sinh lời từ năm 2018.
Honda đã nhận được hơn 100 đơn đặt hàng cho loại máy bay 7 chỗ chỉ sau 3 ngày bắt đầu nhận đơn đặt hàng vào năm 2006. Hãng cam kết đưa ra loại máy bay ít tiếng ồn hơn, tiết kiệm nhiên liệu tới 20% so với máy bay thông thường và chi phí vận hành thấp hơn hai phần ba.
Hãng chưa công bố con số đơn đặt hàng mới nhất. Tuy nhiên, ông Michimasa Fujino, một điều hành của Honda kiêm CEO công ty sản xuất máy bay Honda Aircraft Company, cho biết hãng đã nhận được số đơn đặt hàng đủ cho 3 năm sản xuất từ 9 đối tác kinh doanh tại Bắc Mỹ và châu Âu. Honda Aircraft dự kiến sẽ bắt đầu sinh lời từ năm 2018.
Ông Fujino, người đầu tiên định hướng Honda sản xuất máy bay vào năm 1986, nói: “Chúng tôi rất lạc quan về tương lai. Chúng tôi đang cố gắng đưa HondaJet thành công như những gì chúng tôi đã làm được với ô tô Civic từ thập niên 1960. Đối thủ cạnh tranh của chúng tôi đang sản xuất máy bay với công nghệ từ thập niên 1990.” Ông muốn nói đến hãng Textron Inc's (Cessna) và Embraer SA hiện đang thống trị thị trường máy bay phản lực.
Ô tô Civic của Honda, nổi tiếng với uy tín, chất lượng và độ bền đã thống trị danh sách mẫu xe bán chạy nhất tại Mỹ liên tục từ khi được tung ra thị trường năm 1973. Chính mẫu ô tô này đã buộc đối thủ như GM phải chạy đua với các mẫu xe đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe hơn về nhiên liệu.
(Theo TTVN)