Vietnam Airlines Điểm đến thành công Giá rẻ mỗi ngày Điểm đến thành công Skyteam OneWorld

Những sự cố thường gặp phải khi đi du lịch nước ngoài

Giúp bạn có thêm kinh nghiệm khi Ä‘i du lịch nÆ°á»›c ngoài.

Những chuyến du lịch lãng mạn và trong lành đôi khi không hoàn hảo nhÆ° chúng ta tưởng. Gần đây, Post Office Travel Money có làm má»™t cuá»™c khảo sát trên 1.500 người về những vấn đề không may xảy ra trong các chuyến du lịch 
và đây là kết quả: 

1. Phí Ä‘iện thoại di Ä‘á»™ng 
Đứng đầu danh sách là chi phí mà bạn cần phải trả cho việc sử dụng điện thoại di động của bạn khi đi du lịch ở nước ngoài. Bên cạnh đó bạn cần biết kích hoạt mã vùng để điện thoại của bạn có thể sử dụng tốt mà điều này khiến đa số du khách không sành về công nghệ đều lúng túng còn các dịch vụ khác lại thực sựtăng gấp đôi chi phí khi bạn sử dụng điện thoại của bạn ở nước ngoài.
Giải pháp hạn chế những chi phí phát sinh như thế này là: bạn hãy để điện thoại di động ở nhà trong khi ra nước ngoài và hãy sử dụng điện thoại công cộng ở nơi đó.

2. Thẻ tín dụng 
Đứng thứ 2 danh sách là bạn phải trả những chi phí phát sinh từ việc dùng thẻ tín dụng hoặc thẻ nợ trÆ°á»›c ở nÆ°á»›c ngoài. Đương nhiên việc mang theo các loại thẻ giúp bạn không lỉnh kỉnh vá»›i má»™t đống tiền mặt song không có nghÄ©a là bạn không cầm theo ngoại tệ. Và thá»±c sá»± Ä‘iều đó sẽ có ích nếu bạn gặp phải trường hợp khẩn cấp nhÆ° cấp cứu ở nÆ°á»›c ngoài. Những chiếc thẻ của bạn thá»±c sá»± sẽ có ích nếu bạn chỉ sá»­ dụng chúng vào mục đích mua sắm, chúng có khả năng được miá»…n phí ở các công ty nÆ°á»›c ngoài. Tuy nhiên, dù thế nào bạn cÅ©ng nên kiểm tra và cân nhắc đến việc chi tiêu của 
mình để tránh bị vượt quá những dá»± trù ban đầu và kịp thời kiểm soát những 
chi phí phát sinh. 

3. Tình trạng tá»· giá hối Ä‘oái 

Có rất nhiều khiếu nại của khách du lịch về việc tá»· giá hối Ä‘oái bên trong sân 
bay và khách sạn thấp hÆ¡n bên ngoài. Bạn có thể tìm xung quanh thành phố để có những giao dịch khác tốt hÆ¡n. Nếu bạn má»›i Ä‘i lần đầu thì hãy hỏi những người dày dạn kinh nghiệm hoặc những du khách đã quen thuá»™c vá»›i đổi tiền để biết các khu vá»±c tốt hÆ¡n. Tuy nhiên, phải nhận định rằng sân bay và khách sạn phải cam Ä‘oan rằng họ không được kinh doanh bất hợp pháp những vấn đề nhÆ° thế này cho nên bạn cÅ©ng nên cân nhắc vì nhỡ đâu bạn bị chính quyền sở tại ‘hỏi thăm’ vì Ä‘ang mua bán tiền tại chợ Ä‘en. Cách giải quyết vấn đề này là bạn hãy đổi tiền trÆ°á»›c khi ra nÆ°á»›c ngoài và hãy chi tiêu hợp lý số tiền đấy. Nếu cần thiết phải đổi ngoại tệ thì bạn hãy chọn những nÆ¡i hợp pháp và đừng ham đắt rẻ. 

4. Dị ứng 
Các gia đình khi Ä‘i du lịch thường phải những va chạm vá»›i các loại Ä‘á»™ng thá»±c 
vật gây dị ứng. Chúng thường là do côn trùng cắn hoặc chích hay các loài Ä‘á»™ng vật nhÆ° sứa… Muá»—i và các con bọ ở các nÆ°á»›c nhiệt Ä‘á»›i luôn là ná»—i lo sợ cho các du khách, đặc biệt là trẻ em. Giải pháp cho vấn đề này là hãy thêm các loại kem chống côn trùng và thuốc 
chống dị ứng trong hành trang du lịch của gia đình bạn. Chúng không chỉ giúp 
bạn tiết kiệm từ không bị ngứa mà nó còn bảo vệ làn da của bạn không bị trầy xÆ°á»›c và Ä‘au. 

5. Bãi biển bẩn 
Những bãi biển bẩn cÅ©ng là ná»—i kinh hoàng của các du khách. Chỉ cần tưởng 
tượng bÆ¡i cùng những chiếc vỏ chai hay túi nilon nổi lềnh phềnh đã khiến bạn 
phát khiếp. Đó là lý do mà chủ sở hữu của các khu nghỉ dưỡng đều được nhắc nhở phải giữ gìn sạch sẽ các bãi biển họ quản lý. Việc này giúp các bãi biển không bị ô nhiá»…m và thu hút khách du lịch. Đương nhiên đâu chỉ tốt cho việc kinh doanh mà còn tốt cho cả bà mẹ Trái Đất. 

6. Ngá»™ Ä‘á»™c thá»±c phẩm 
Mối Ä‘e dọa về ngá»™ Ä‘á»™c thá»±c phẩm là sá»± quan tâm lá»›n đối vá»›i các du khách 
nÆ°á»›c ngoài, có lẽ không chỉ vì nó làm cho bạn cảm thấy tồi tệ mà vì nó ảnh 
hưởng tiêu cực đến sức khỏe của bạn. Những bậc cha mẹ đi du lịch với trẻ em luôn lo lắng các món ăn địa phương, không phải vì họ không thích mà vì họ sợ thức ăn không an toàn. Những du khách mạo hiểm đã trưởng thành thì ở các nước lạ họ sẵn sàng thử bất cứ điều gì nhưng điều này không thể với trẻ em. Post Office Travel Money cũng tiến hành điều tra về các điểm du lịch có chi phí ăn uống hợp lý và an toàn: Những người được hỏi đều cho rằng Bồ Đào Nha là điểm đến tốt nhất cho gia đình. Hiện nay, các món ăn địa phương ở Bồ Đào Nha đã giảm giá hơn 47% so với trước kia. Giá thực phẩm tại Cyprus cũng giảm xuống khoảng 20%, trong khi tại Hy Lạp giảm 17% chi phí bữa ăn. Tại Pháp, các bữa ăn bây giờ chi phí lại cao hơn 33%, kéo theo Thổ Nhĩ Kỳ cũng tăng 13%.